HỘI THI : “NGÔI TRƯỜNG XANH - AN TOÀN - THÂN THIỆN”

NĂM HỌC 2021-2022.

Để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm” Trường mầm non Phước Nghĩa luôn chú trọng đến việc xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện để có điều kiện tốt nhất cho trẻ được trải nghiệm, khám phátìm tòihọc hỏi và phát triển toàn diện

Căn cứ hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của Phòng GD- ĐT huyện Tuy Phước và kế hoạch năm học của nhà trường đề ra, Trường Mầm non Phước Nghĩa phát động phong trào xây dựng Ngôi trường ‘ Xanh-an toàn- thân thiện ’’.

Khung cảnh trường MN Phước Nghĩa

Một môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện bố trí khu vực chơi phù hợp, thuận tiện là điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hộitạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển nhân cách của trẻ, thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo.

Cảnh quan của nhà trường là một ngôi trường xanh, sạchđẹp và an toàn để trẻ được vui chơi, hít thở không khí trong lành dưới những bóng cây và có cả sắc hoa, có đồ chơi an toàn; đội ngũ giáo viên, nhân viên và phụ huynh vui vẻ thân thiện góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Tạo cho mỗi trẻ, mỗi giáo viên, nhân viên ở trường có được cảm giác mỗi ngày đến trường là một niềm vui, trường là ngôi nhà thứ 2 của mình.

Hình ảnh cây xanh và hoa sân trường

Khu phát triển vận động giúp trẻ phát triển về thể chất, sự nhanh nhẹn, khéo léo, nâng cao tinh thần đồng đội khi chơi.


Hình ảnh khu phát triển vận động

         Tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh, các trò chơi dân gian được các cô giáo cho trẻ chơi thông qua các hoạt động hằng ngày của trẻ như đánh đũa, cắp cua, nhảy dây, nhảy bao bố, ô ăn van....qua đó trẻ được thư giãn, được trải nghiệm về các trò chơi dân gian truyền thống của địa phương, giúp hình thành ý ức tuổi thơ tốt đẹp cho trẻ,..

Góc trò chơi dân gian

  Đến Trường mầm non Phước Nghĩa ấn tượng với cảnh quản môi trường xanh, đẹp là những luống rau xanh mướt hiện hữu ngay trong vườn trường. Đây là một trong những điểm nhấn về xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - thân thiện, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Tận dụng quỹ đất trong khuôn viên, nhà trường đã xây dựng thành công mô hình “Khu vườn mơ ước”, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập, vui chơi.

Hình ảnh vườn rau

Song song với việc tạo môi trường bên ngoài, các cô giáo luôn quan tâm đến việc trang trí phòng, lớp học đảm bảo thẩm mỹ, thân thiện, phù hợp lứa tuổi, các góc cho trẻ hoạt động được bố trí thuận tiện, hợp lý, linh hoạt đáp ứng nhu cầu hứng thú hoạt động vui chơi của trẻ, có đa dạng đồ dùng, đồ chơi, nguyên vật liệu cho trẻ hoạt động, các đồ chơi sáng tạo do giáo viên tự làm từ các  nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương. Không chỉ ngoài sân trường mà trong lớp học luôn bố không gian xanh, sạch đẹp cho các cháu học mà chơi chơi mà học.


Đồ dùng đồ chơi ở các góc phong phú, thay đổi theo chủ đề, khuyến khích sử dụng nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương để làm đồ dùng, đồ chơi và được trưng bày theo hướng mở.

Thư viện bé

Tận dụng các mảng tường cho trẻ hoạt động , nhà trường vẽ các hình ảnh các câu chuyện cổ tích : ‘ Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn ’’ , ‘ Tấm cám ’’,…Xây dựng khu cổ tích cho các cháu hoạt động , trải nghiệm ,..

Góc cổ tích của bé

Trường mầm non Phước Nghĩa hướng đến ngôi trường Xanh – an toàn – thân thiện luôn nêu cao tiêu chí xây dựng mối quan hệ thân thiện trong trường mầm non để trường học luôn là mái nhà thân thương của trẻ.