TRƯỜNG MẦM NON PHƯỚC NGHĨA

HƯỚNG TỚI MỘT MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Trường mầm non Phước Nghĩa thuộc thôn Hưng Nghĩa, Xã Phước Nghĩa, Huyện Tuy Phước-Tỉnh Bình Định, nằm gần trung tâm Thị trấn Tuy Phước khoảng 2km, xã có tổng 1.441 hộ , với tổng số dân 4.855, nghề nghiệp chủ yếu của nhân dân trên địa bàn  là công nhân, nông dân và buôn bán nhỏ lẻ. Trường mầm non Phước Nghĩa được thành lập từ những năm 1987, tiền thân là trường Mẫu giáo bán công Phước Nghĩa, sau đó đến năm 2014 được đổi tên thành trường Mầm non Phước Nghĩa Theo Quyết định số 242/QĐ-UBND ngày 24 tháng 2 năm 2014 Quyết định về việc chuyển đổi loại hình trường mầm non, mẫu giáo bán công sang công lập..Năm 2015 được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. nhà trường tiếp tục được xây dựng thêm phòng hiệu bộ, bếp ăn. Trường có tổng diện tích 2.723.1 m2 với quy mô 5 nhóm lớp hàng năm nhà trường tiếp nhận từ 130 đến 160 trẻ trong độ tuổi mầm non đến trường.Năm 2021 nhà trường tiếp tục tham mưu mở rộng quỹ đất cụm chính Hưng Nghĩa để xây dựng thêm 4 phòng học, để đảm bảo hoạt động dạy và học trong các năm học tiếp theo. Chia theo các độ tuổi ; 3 tuổi ; 4 tuổi; 5 tuổi . Riêng trẻ 5 tuổi đến trường là 100%. Nhà trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2016.