Trường mầm non Phước Nghĩa thuộc thôn Hưng Nghĩa, Xã Phước Nghĩa, Huyện Tuy Phước-Tỉnh Bình Định, nằm gần trung tâm Thị trấn Tuy Phước khoảng 2km, xã có tổng 1.441 hộ , với tổng số dân 4.855, nghề nghiệp chủ yếu của nhân dân trên địa bàn phường là công nhân, nông dân và buôn bán nhỏ lẻ. Trường mầm non Phước Nghĩa được thành lập từ những năm 1987, tiền thân là trường Mẫu giáo bán công Phước Nghĩa, sau đó đến năm 2014 được đổi tên thành trường Mầm non Phước Nghĩa.Năm 2015 được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. nhà trường được xây mới với tổng diện tích ……m2  Địa chỉ  Thôn Hưng Nghĩa-xã Phước Nghĩa-Huyện Tuy Phước-Tỉnh Bình Định . Điện thoại: 02563533077. Trường có tổng diện tích …… m2 với quy mô 5 nhóm lớp hàng năm nhà trường tiếp nhận từ 130 đến 160 trẻ trong độ tuổi mầm non đến trường.Năm 2021 nhà trường tiếp tục mở rộng quỹ đất và xây dựng thêm 4 phòng, để đảm bảo hoạt động dạy và học trong các năm học tiếp theo. Chia theo các độ tuổi ; 3 tuổi ; 4 tuổi; 5 tuổi . Riêng trẻ 5 tuổi đến trường là 100%. Cơ sở vật chất nhà trường :  Trường có khuôn viên sạch sẽ, môi trường cho trẻ  hoạt động rộng rãi. Trường có  khu sân chơi riêng biệt và có đầy đủ đồ dùng đồ chơi cho trẻ hoạt động ngoài trời. Nhà trường có đầy đủ đồ dùng học tập, phục vụ cho các hoạt động học tập vui chơi của các cháu.bên cạnh đó nhà trường có nguồn nước sạch và các công trình vệ sinh đảm bảo và sử dụng bếp ăn 1 chiều cho các hoạt động nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ. Với sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên và sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nên trường mầm non Phước Nghĩa luôn phấn đấu và đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến . Hiện nay trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.